Theo NDTV Food, ngoài việc giúp tỉnh táo và năng động, cà phê còn có thể giúp chúng ta giảm cân.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y tế Công cộng Harvard, uống 4 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm lượng mỡ trong cơ thể khoảng 4%.

Dưới đâu là cách cà phê đen có thể giúp giảm cân:

Lượng calo trong cà phê đen

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một tách cà phê đen thông thường được pha từ hạt xay chứa 2 calo. Mặt khác, một ly espresso (khoảng 29,5ml) đen đậm đặc, chỉ chứa 1 calo. Số lượng calo trong cà phê của bạn sẽ giảm xuống 0 nếu bạn sử dụng hạt đã khử caffeine.

Cà phê đen hỗ trợ giảm cân

Cà phê đen cũng chứa một chất gọi là axit chlorogenic, được chứng minh là giúp giảm cân. Sự hiện diện của axit chlorogenic trong cà phê đen làm chậm quá trình tạo glucose trong cơ thể sau bữa ăn tối hoặc bữa tối. Hơn nữa, sự hình thành các tế bào mỡ mới được giảm bớt, dẫn đến lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn.

Theo Tiến sĩ Simran Saini từ Bệnh viện Fortis, “Axit chlorogenic trong cà phê hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nó giúp kiểm soát huyết áp cao, hỗ trợ giảm cân và duy trì lượng đường huyết trong cơ thể.”

Cà phê đen có thể giúp kiểm soát cơn đói bất chợt

Caffeine, một thành phần của cà phê, được biết là có nhiều tác động đến cơ thể. Caffeine là một chất kích thích tự nhiên giúp não và hệ thần kinh trung ương hoạt động tích cực và tập trung. Nó cũng hỗ trợ trong việc cải thiện mức năng lượng của chúng ta.

Khả năng đốt cháy chất béo

Hạt cà phê xay giúp tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể, khiến cơ thể tiết ra nhiều enzym đốt cháy chất béo hơn.

Nó cũng hoạt động như một chất tẩy rửa tự nhiên cho gan, giúp làm sạch gan và loại bỏ cholesterol xấu và lipid thừa, cho phép quá trình trao đổi chất của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn.

Loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể

Cà phê đen cũng được cho là một chất chữa bệnh tự nhiên. Nhiều người cảm thấy nặng nề do trọng lượng nước tăng thêm.

Theo các chuyên gia sức khỏe, cà phê đen hỗ trợ trong việc loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Cách làm này giúp giảm cân mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nguy hiểm nào. Tuy nhiên, việc giảm cân này có thể chỉ là tạm thời.