Thị Trường Tiêu Thụ Hạt Điều Ở Việt Nam

Thị trường hạt điều nhân toàn cầu được dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng mỗi năm vào khoản 4,6% từ năm 2021-2026. Việc tăng trưởng như thế là do có một xu hướng toàn cầu đang ưa chuộng chế độ ăn thuần chay và ưa thích các sản phẩm thực vật. Những người áp dụng chế độ ăn thuần chay dựa trên thực vật ưu tiên các nguồn protein thay thế, thay vì các nguồn có nguồn gốc từ động vật, dẫn đến nhu cầu tăng cao đối với các loại hạt và thực phẩm chế biến từ hạt.

Hạt Điều Làm Quà Tặng

Trên thị trường quốc tế, hạt điều Việt Nam được đánh giá là có chất lượng tốt nhất so với đào lộn hột các nơi khác. Điều Bình Phước được giới sành ẩm thực thế giới. Chính vì lẽ này mà việc sử dụng hạt điều bình phước làm quà tặng với các bạn hàng quốc tế vừa thể hiện bản sắc dân tộc, vừa giá trị lại vừa sang trọng.

Hạt Điều Làm Quà Tết

Sản phẩm quà tết của làm từ hạt điều là một sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để làm quà tặng đối tác cũng như nhân viên mỗi dịp tết đến xuân về vì hương vị thơm ngon, mẫu mã bắt mắt. Thị trường hạt điều làm quà tết hiên nay diễn ra rất sôi động, cứ mỗi dịp xuân về thì nhu cầu của hạt điều làm quà tết ngày càng cao qua từng năm.

Hạt Điều Rang Mộc đóng gói vào bao 500g theo yêu cầu khách hàng

Thức Ăn Dinh Dưỡng

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong một phần ăn trung bình khoảng một nắm tay, tương đương 28 gram hạt điều rang, sẽ bao gồm 156 calo, 12 gram chất béo không bão hoà, 9 gram carbohydrate, 5 gram protein, 2 gram đường và 1 gram chất xơHạt điều Việt Nam là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao! Chúng là một dạng hạt cô đặc và giàu dinh dưỡng, cung cấp một lượng năng lượng đáng kể cho người sử dụng. Chính vì thế hạt điều nhân bình phước thường được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy mà hạt điều được bổ sung cho thực phẩm cao cấp.

Hạt Điều giúp tăng cường Testosterone ở Nam giới

Dầu Ép Từ Nhân Điều

Nhân hạt điều được ép thành chất lỏng để dùng trong nấu ăn bằng máy ép thủy lực hoặc cơ khí, tương tự như máy ép rượu. Ngoài ra, nhân điều là món ăn không thể thiếu trong rất nhiều nền văn hóa. Nhân điều được chế biến chung với các thực phẩm làm bánh kẹo hoặc dùng để ăn trực tiếp. Sữa hạt điều kết hợp với bí đỏ là loại thức uống được nhiều người ưa chuộng. Sữa được xay ra từ nhân điều tươi sau khi ngâm trong nước.

Dầu Ép Từ Vỏ Điều

Dầu vỏ hạt điều (hay còn gọi là: dầu vỏ điều) theo nghiên cứu mới nhất của tổ chức nghiên cứu thị trường nông sản thế giới: “Thị Trường Dầu Được Ép  Ra Từ Vỏ Hạt Điều Sẽ  Tăng Tốc Rất Nhanh Đạt 450,4 triệu USD Vào Năm 2026, giá dầu vỏ hạt điều sẽ ngày càng tốt hơn do nhu cầu sử dụng chúng ngày một nhiều”. Đây là một tin mừng cho ngành điều Việt Nam vì chúng sẽ làm tăng giá chị của toàn ngành.

Hạt Điều Nhân Rang Muối Xuất Khẩu

Hạt điều rang muối là một loại hạt có lượng dinh dưỡng cực kỳ cao được chế biến từ hạt điều rồi rang phối trộn với muối tao nên hương vị vừa béo giòn và mặn mà cho món ăn. Hạt điều rang trộn cùng với loại muối tinh khiết đã cùng nhau để tạo nên một món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt mà người hưởng thức khó mà quên được. Có hai loại hạt điều rang muối mà Việt Nam xuất khẩu chủ yếu bao gồm:

  1. Hạt điều rang muối còn vỏ lụa: Đây là loại hạt điều rang muối rất được các nước ở khu vực Đông Nam Á và Trung quốc ưa thích. Vì người dân ở đây cho rằng hạt điều rang muối còn vỏ lụa sẽ giữ lại được hương vị nguyên bản của hạt điều mà không làm cho hạt điều quá mặn.
  2. Hạt điều rang muối đã bóc vỏ lụa: Đây là loại hạt điều rang muối rất được các nước như EU, Mỹ, Nhật, Hàn… ưa chuộng vì nó sạch vì và người dân các nước trên họ tin rằng hạt còn vỏ lụa là loại hạt điều chưa sạch.

BÀI VIẾT NỔI BẬT