Đặc Điểm Của Cây Điều Việt Nam Lợi Thế Lớn

Cây Điều Thích Nghi Tốt Với Môi Trường Khí Hậu Việt Nam

Một loại cây mang tính nhiệt đới như hạt điều thì có thể dễ dàng trồng ở những nơi có khi hậu khô chẳng hạn như Việt Nam. Nổi bật là, điều có tuổi thọ khá cao trung bình từ 30-40 tuổi cho doanh nghiệp kinh doanh dài hạn. Không chỉ thích nghi tốt ở Việt Nam, các vùng ở châu Phi cũng là nơi lý tưởng phù hợp cho việc sinh trưởng và trồng trọt điều.

Một số quốc gia trên thế giới thích hợp trồng hạt điều:

  1. Việt Nam
  2. Ấn Độ
  3. Nigeria
  4. Brazil
  5. Indonesia
  6. Philippines
  7. Tanzania

Cây Điều Việt Nam Có Thu Hoạch Năng Suất Tốt

Vào những năm gần đây, Việt Nam là một trong những nhà cung cấp hạt điều lớn ngang tầm với các quốc gia cạnh tranh như Ấn Độ và Brazil. Tại Việt Nam, tỉnh Bình Phước là nơi tập trung thu hoạch số lượng hạt điều lớn thông qua một ví dụ điển hình về một cựu chiến binh Bùi Văn Thới. Với hơn 3 tấn/ha thu hoạch mổi năm đạt lợi nhuận 200 triệu, ông cho rằng kinh doanh cây điều sẽ phát triển bền vững và lâu dài nếu nắm rõ những quy tắc trong quá trình sinh trưởng của cây. Một loại cây nhiệt đới dễ thích nghi với khí hậu nóng như điều chắc chắn sẽ sinh trưởng tốt và tạo ra năng suất cao trong kinh doanh.

Ứng Dụng Đa Dạng Cây Điều Việt Nam

Được biết là loại cây thô sơ nhưng điều là loại cây hái ra tiền với nhiều ứng dụng tuyệt vời trong muôn vàng mục đích như: chế tạo thực phẩm tiêu dùng, làm đẹp, nhiên liệu sinh học và y học,… Hạt điều được ứng dụng nhiều vào việc chế tạo nhiều loại thức ăn mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào và trẻ hóa làn da tự nhiên. Đặc biệt, đối với những người đang gặp các vấn đề sức khỏe như: bệnh tim, mờ mắt, rối loạn da dày sẽ dần cải thiện tình trạng sức khỏe khi sử dụng điều lâu dài.

Lợi Nhuận Đầu Tư Cao Từ Cây Điều

Việc đầu tư vào một lĩnh vực cho ra lãi suất cao là một sự thành công lớn đối với nhà đầu tư và không ai muốn để mất tiền trong kinh doanh. Do đó, việc phát triển năng suất số lượng điều cao hằng năm đã mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Không chỉ dựa vào việc “ăn may” mà nhà kinh doanh cần nổ lực am hiểu sự sinh trưởng của giống cây này để cho ra năng suất cao hơn mong đợi. Ngoài ra, những ứng dụng trong sản xuất vừa nêu trên đã chứng tỏ tính đa dạng của hạt điều góp phần không nhỏ tạo ra nguồn thu nhập cho người đầu tư.

Quản Lý và Canh Tác Dễ Dàng

So với việc canh tác cao su hay cà phê, thì cây điều có thể dễ dàng quản lý với mức độ thấp vì chúng có thể phát triển từ nhiều loại đất khác nhau. Đáng nói, cây điều có khả năng ngăn chặn cỏ dại đáng kể nhằm tiết kiệm chi phí cho việc bảo vệ và đầu tư. Ngoài ra, quy trình bảo quản hạt điều khá dễ dàng mà không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong hạt. Ngoài những lợi ích cho việc đầu tư hạt điều, song nhà đầu tư cần biết đến một số rủi ro để phòng tránh dự bị cho trang trại của mình bao gồm:

  • Ảnh hưởng thời tiết: mặc dù là loại cây nhiệt đới dễ dàng thích nghi với đất và khí hậu nhưng cây điều luôn nhạy cảm với nhiệt độ thấp. Điều này sẽ là một thách thức cho người quản lý canh tác khi không kịp thời đối phó khi có nhiệt độ thấp.
  • Cẩn thận với hạt điều thô: hạt điều thô được bao bọc bởi lớp vỏ chứa axit ăn da cao gây nguy cơ ngộ độc. Do đó, trong quá trình phân loại và sơ chế phải thật cẩn thận để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Ảnh hưởng canh tác: một số khảo sát chỉ ra tình trạng sâu đục thân trên cây điều cũng như các loại cây họ hạt khác đã ảnh hưởng một phần đến năng suất thu hoạch. Vì vậy, người canh tác cần phải hiểu rõ và nắm bắt tình trạng của cây đồng thời nên cắt tỉa lá cây khi tán cây quá dày.

BÀI VIẾT NỔI BẬT