Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Trồng Hạt Điều Ở Việt Nam

Bạn có thể bắt đầu trồng hạt điều nếu bạn đang sống ở vùng nhiệt đới, cho dù khí hậu ẩm ướt hay khô hạn. Tốt nhất, nhiệt độ của nơi bạn sống không có nhiệt độ dưới 10 C, hoặc nóng trên 40 C. Ngoài ra bạn cũng có thể bắt đầu gieo trồng cũng có thể trồng hạt điều ở bất kỳ khu vực nào không tình trạng sương giá. Trong môi trường với khoảng nhiệt độ từ 10 – 40 C, việc gieo trồng cây điều rất dễ dàng. Trong thực tế, cây điều rất dễ trồng chỉ với 1 chút nưới tưới chúng sẽ phát triển nhanh như cây dại. Ngoài ra cây điều có khả năng chịu hạn rất tốt, và chúng có thể phát triển mạnh trên các loại đất ven biển. Trung bình cây điều cần khoảng 2.000 giờ nắng/năm.

6 Bước Cơ Bản Cách Trồng Cây Điều:

 1. Nhiệt độ vùng trồng có nhiệt độ từ 10 – 40 C.
 2. Gieo hạt sâu 10 cm để tạo chỗ cho rễ nở ra.
 3. Mỗi cây điều trồng 9,1 m để đảm bảo có đủ chỗ cho cây phát triển.
 4. Sử dụng hạt điều giống tươi nhất có thể sẽ mang lại kết quả tốt nhất.
 5. Trồng ngay khi hạt giống cây điều được chuyển tới nhà của bạn.
 6. Cây điều sinh trưởng, đạt năng suất cao ở những vùng có tầng đất sâu, thoát nước tốt.

Cách Chăm Sóc Cây Điều Sao Cho Đúng?

Cây điều là loại cây có khả năng sống rất mạnh mẽ, chúng có thể chịu hạn tốt, chịu sâu bệnh tốt… Nếu bạn đã trồng cây điều, bạn sẽ chỉ cần cung cấp cho cây non cả nước và phân bón. Cung cấp nước cho chúng trong thời gian khô hạn. Cung cấp phân bón trong mùa sinh trưởng, đặc biệt khi cây ra hoa và phát triển quả. Hãy chắc chắn sử dụng một loại phân bón có chứa nitơ và phốt pho, và có thể có cả kẽm để hỗ trợ cây điều ra hoa kết trái được tốt hơn. Thỉnh thoảng hãy cố gắng cắt tỉa những cây điều bị gãy hoặc bị bệnh. Nếu côn trùng gây hại, như sâu đục cành, ăn lá cây, hãy xử lý cây bằng thuốc trừ sâu thích hợp.

Một Trang Trại trồng điều tại tỉnh Kampong Cham, Campuchia
Một Trang Trại trồng điều – Cây điều là loại cây có khả năng sống rất mạnh mẽ, chúng có thể chịu hạn tốt, chịu sâu bệnh tốt… nên được nhiêu khu vực tại Bình Phước trồng.

Cây Điều cho hoa thơm hình hoa hồng hình chùy. Những quả này phát triển thành quả màu đỏ có thể ăn được, được gọi là quả táo điều. Các loại hạt phát triển trong vỏ ở đầu dưới cùng của quả táo. Vỏ hạt điều chứa một loại dầu ăn da gây bỏng và kích ứng da khi tiếp xúc. Một phương pháp để tách các loại hạt ra khỏi vỏ xút là làm đông lạnh hạt điều và tách chúng ra trong khi chúng đang đông lạnh. Bạn sẽ muốn mang găng tay và áo sơ mi dài tay để bảo vệ và có thể là kính bảo hộ. Cả táo và hạt điều đều tốt cho bạn. Chúng rất giàu dinh dưỡng, với một lượng lớn vitamin C, canxi, sắt và vitamin B1.

Các Nơi Trồng Hạt điều Chính ở Kenya Là Kilifi, Kwale, Tana River Và Lamu Hạt Taita Taveta.
Cơ bản thì cây điều là loại cây có khả năng sống rất mạnh mẽ, chúng có thể chịu hạn tốt, chịu sâu bệnh tốt…

Trồng Cây Điều Bao Lâu Thì Thu Hoạch Hạt Được ?

Khi trồng cây điều thì chỉ cần khoảng 3 năm sau cây điều bắt đầu đơm bông kết trái và cho ra quả, tuy nhiên để cây điều cho ra năng suất thu hoạch ổn định thì cây điều cần ở tuổi  5-7 tuổi. Sau khi trưởng thành cây điều tại Bình Phước Việt Nam bắt đầu đơm bông kết trái, thì năng suất trung bình đạt từ 2,8 – 3 tấn/ha/năm. Cây điều trưởng thành có thể cao tới 6-12 mét (20-40 feet),  lá thường xanh của nó có hình bầu dục, màu da và xanh đậm, sau khi thụ phấn thì quả điều chín đều chỉ mất từ 2 – 3 tháng là có thể thu hoạch.

Sau khi trưởng thành cây điều tại Bình Phước Việt Nam bắt đầu đơm bông kết trái, thì năng suất trung bình đạt từ 2,8 - 3 tấn/ha/năm. Cây điều trưởng thành có thể cao tới 6-12 mét (20-40 feet)
Sau khi trưởng thành cây điều tại Bình Phước Việt Nam bắt đầu đơm bông kết trái, thì năng suất trung bình đạt từ 2,8 – 3 tấn/ha/năm. Cây điều trưởng thành có thể cao tới 6-12 mét (20-40 feet).

Bình Phước Vùng Đất Thích Hợp Cho Cây Điều

Bình Phước là tỉnh thành nằm ở vùng Đông Nam Bộ ở nước ta. Với địa hình đồi núi có đất đai màu mỡ, khí hậu chia chia làm 2 mùa rõ rệt cùng nhiệt độ khá ổn định. Đây là vùng đất cực kì thuận lợi cho sự phát triển của các loại cây công nghiệp đặc biệt là cây Điều.  Phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, đặc biệt với đất bazan. Cây Điều được trồng nhiều nhất ở vùng Đông Nam Bộ. Trong đó Bình Phước là tỉnh có diện tích trồng Điều lớn nhất cả nước. Với đất đỏ, đất bazan chiếm gần 60% diện tích toàn tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tối ưu của cây Điều, mang lại năng suất rất cao. Đây là lý do tại sao cây Điều phát triển ở bình phước.

Danh sách các vùng trồng điều hàng đầu ở Việt Nam:

 • Bình phước
 • Đồng nai
 • Sông Bé
 • Tây ninh
 • Vũng Tàu
 • Bình Thuận
 • Ninh thuận
 • Khánh Hòa
 • Bình Định
 • Quảng ngãi
 • Gia Lai
 • Kon Tum
 • Đaklak
 • Lâm đồng

=> Xem thêm: Cây Điều Được Trồng Nhiều Ở Đâu Tại Việt Nam?

 

Binh Phuoc, Dong Nai, Binh Thuan, Gia Lai, Kon tum, Dak Lak… where the soil & climate is most suitable for Cashew Nut Tree Growing

BÀI VIẾT NỔI BẬT