Campuchia Tăng Cường Sử Dụng Điều Thô Trong Nước

Định hướng tương lai Ngành hạt điều Campuchia là sẽ hợp tác chắc chẽ với các đối tác nước ngoài để học tập công nghệ chế biến hạt điều thô thành hạt điều nhân thương phẩm có giá trị cao để đem lại nguồn lợi nhuận tốt hơn nhầm đẩy mạnh sự phát triển ngành chế biến điều của Campuchia.

Công ty Chey Sambo Cashew có nhà máy sản xuất hạt hiện đại với công suất trung bình có thể chế biến 10 tấn hạt điều thô và cho ra 2-3 tấn hạt điều nhân mỗi ngày. Theo hợp đồng, thì Chey Sambor đang cung cấp hạt điều nhân thương phẩm cho công ty Top Planning Japan (TPJ – Nhật Bản).

Chủ nhà máy Cô Lai Huot cho biết thêm : “Chúng tôi sẽ tăng sản lượng và chế biến hạt điều cũng như nâng lượng sử dụng hạt điều thô từ nguồn địa phương lên 1.000 tấn vào cuối năm 2021. Đồng thời, Cty chúng tôi sẽ phối hợp với Hiệp hội Điều Campuchia xây dựng mới kho điều thô có công suất bảo quản tối thiểu 5.000 tấn để đảm bảo số lượng cung ứng và giá theo hợp đồng đã ký kết với đối tác. Ngoài ra đến năm 2023, TPJ có kế hoạc hđầu tư  thêm vào việc chế biến hạt điều để nâng công suất lên 2.000-3.000 tấn một năm.”.

Phó chủ tịch Chi nhánh Kampong Thom của Hiệp hội Điều Campuchia cho biết tại cuộc họp: “Chúng tôi sẽ cô gắng mở rộng và gia tăng ổn định về diện tích đất và số lượng nông dân trồng điều.”

Định Hướng Phát Triển Ngành Điều Campuchia

Định hướng tương lai Ngành hạt điều Campuchia là sẽ hợp tác chắc chẽ với các đối tác nước ngoài để học tập công nghệ chế biến hạt điều thô thành hạt điều nhân thương phẩm có giá trị cao để đem lại nguồn lợi nhuận tốt hơn nhầm đẩy mạnh sự phát triển ngành chế biến điều của Campuchia. Ngoài ra Campuchia còn cố gắng sử dụng lượng hạt điều nhân để làm ra những sản phẩm liên quan như: sữa hạt điều, bơ hạt điều…. từ đó chủ động tiêu thụ lượng điều thô trong nước giúp nông dân Campuchia có đầu ra bền vững. Thông báo trên đã được đưa ra trong chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Nông lâm ngư nghiệp Veng Sakhon để kiểm tra hoạt động chế biến hạt điều nhân thương phẩm giá trị cao của Cty Chey Sambo xuất khẩu tới thị trường Nhật Bản khó tính.

Một gốc nhà máy chế biến hạt điều. Nơi hấp hạt điều để chẻ điều thô lấy nhân trắng

BÀI VIẾT NỔI BẬT