Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Đen Hạt Điều Ngon

Như mọi người đã biết các loại hạt khác nhau cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Nhưng trong đó, hạt điều là loại hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Sữa Đậu Đen Hạt Điều Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình.

Có rất nhiều công thức để nấu sữa hạt điều khác nhau như: sữa hạt điều mè đen,  sữa hạt điều bí đỏ,… Hạt điều nhân rất bổ dưỡng và là nguồn cung cấp protein và các khoáng chất thiết yếu, bao gồm: đồng, canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali và kẽm. Chứa 0% Cholesterol.

Không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là thức uống giúp giảm cân hiệu quả tốt cho sức khỏe. Là sự kết hợp từ hạt đậu đen và hạt điều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa trở nên tốt hơn cũng như dễ hấp thu các dưỡng chất khi đang trong đường ruột… Hôm nay, Giá Hạt Điều sẽ chia sẽ công thức về thức uống Sữa Đậu Đen Hạt Điều này cho mọi người.

=> Xem thêm: Hướng dẫn công thức làm sữa hạt điều mè đen ngon và tốt cho sức khỏe.

Cách Làm Sữa Đậu Đen Hạt Điều Cho Cả Nhà.

Nguyên liệu:

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Ngâm hạt

  • Rửa sạch đậu đen, hạt điều, ngâm hạt trong rổ 2 đáy với nước tinh khiết, 5h với hạt điều, 8h với đậu đen, ngâm khi nào đậu nảy mầm là tốt nhất.
  • Thay nước cho hạt, cách 2 – 3 tiếng thay nước 1 lần. Nên chú ý thay nước thường xuyên nếu quên thay nước ngâm hoặc nước sủi bọt thì nên đổ đi và làm lại vì khi đó hạt đã bị hỏng.
  • Sau khi ngâm đủ thời gian, đổ bỏ nước ngâm trước khi xay và bóc vỏ lụa của hạt điều.

Đậu Đen Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Cơ Thể.

Bước 2: Xay hạt

  • Cho hạt điều và đậu đen vào máy xay cùng với 1000 ml  nước sau đó xay nhuyễn.

Bước 3: Lọc sữa

  • Chuẩn bị túi lọc và bát đựng sữa đã tiệt trùng bằng nước sôi.
  • Bỏ hỗn hợp hạt điều và đậu đen đã xay vào túi lóc, chắc lấy sữa. Nhớ sử dụng găng tay vì để đảm bảo vệ sinh.

Bước 4: Nấu hạt

  • Cho sữa đậu đen hạt điều đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa, khuấy đều. Để lửa nhỏ tầm 35 – 40 phút rồi tắt bếp.

=>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gà xào hạt điều ngon.

Sữa đậu đen hạt điều được làm từ đậu đen và hạt điều. Bên cạnh lượng đạm tốt và dễ tiêu hóa, đậu đen còn chứa thành phần của sắt và folate, 2 loại chất cần thiết cho phụ nữ. Sắt là loại chấn cần để tạo ra máu. Folate tức B6 cần thiết cho phụ nữ có thai. Thiếu folate có thể dẫn đến sự phát triển bất thường của thai nhi. Tập hợp nhóm sinh tố B và các khoáng chất Ca, Mg trong đậu thô được xem là chất chống stress giúp làm nhẹ cơn bốc hỏa ở phụ nữ tuổi mãn kinh. Hạt điều cũng tốt cho tim mạch vì hạt điều chứa chất béo không bão hòa đơn và tìm thấy nhiều trong dầu ô liu.

BÀI VIẾT NỔI BẬT