Lợi Ích Của Hạt Điều Đối Với Sức Khỏe Của Người Ăn

Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và nó tốt cho “SỨC KHỎE” của bạn. Hạt điều có thể giúp bạn: kiểm soát cân nặng, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp, giảm mức cholesterol, tốt cho sức khỏe não bộ và tăng cường chức năng não, cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường,… Bạn có thể ăn 15–30 hạt điều mỗi ngày để cung cấp nguồn chất béo chính và nguồn protein thứ cấp. Giống như hầu hết các loại hạt, hạt điều cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn từ đó chúng giúp bạn khỏe hơn mỗi ngày.

Giúp kiểm soát cân nặng

Nhân hạt điều có hàm lượng lớn protein, magie, vitamin e, vitamin k,… giúp bạn kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, hạt điều rất giàu vitamin C giúp làm chậm quá trình tăng cân, do đó làm giảm nguy cơ bị rạn da. Nhưng điều cần thiết là tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn kiểm soát cân nặng của mình? thì hạt điều là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

 • Protein: hàm lượng Protein cao giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn.
 • Magiê: hàm lượng Magie cao trong hạt điều rất cần thiết để điều chỉnh sự trao đổi chất của chất béo và carbohydrate, có thể giúp bạn giảm cân.
 • Vitamin E: là một chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ tế bào của bạn khỏi stress oxy hóa. Lượng vitamin E đầy đủ là điều cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường và giảm căng thẳng giúp bạn kiểm soát cân nặng.
 • Vitamin K: có liên quan đến chuyển hóa chất béo và glucose. Vitamin K có thể làm giảm chất béo trong cơ thể hoặc phân phối chất béo hoặc phân phối chất béo.
Ăn Hạt Điều Giúp Bạn Kiểm Soát Cân Nặng. Hàm lượng cao protein, magie, vitamin e, vitamin k,… giúp bạn kiểm soát cân nặng
Ăn Hạt Điều Nhân Giúp Bạn Kiểm Soát Cân Nặng. Hàm lượng cao protein, magie, vitamin e, vitamin k,… giúp bạn kiểm soát cân nặng

Cải thiện hệ tuần hoàn tim mạch

Hạt điều nhân có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn! Hạt điều có lợi cho sức khỏe tim mạch của chúng ta, chúng chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa…, có thể giúp giảm cả mức LDL (cholesterol xấu)chất béo trung tính, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, một số vitamin và khoáng chất trong hạt điều, bao gồm Vitamin E, Vitamin K và B-6, kali, magiê và axit folic… có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh mạch vành có thể thấp hơn tới hơn 30% ở những người tiêu thụ hạt điều thương xuyên so với những người không bao giờ ăn loại hạt này.

 • Axit béo không bão hòa đơn, không bão hòa đa: giúp giảm cả mức LDL và chất béo trung tính (Mức cholesterol thấp hơn)
 • Vitamin E, Vitamin K, Vitamin B-6, kali, axit folic: giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. (Hạ huyết áp)
 • Magiê: giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Mối liên hệ này là đáng chú ý nhất đối với đột quỵ xuất huyết, là kết quả của một mạch suy yếu dẫn máu vào mô não khi bị vỡ. Thường xuyên ăn thực phẩm giàu magiê cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bất kỳ loại đột quỵ nào. Nghiên cứu cho thấy rằng cứ bổ sung 100 miligam magiê mỗi ngày, mọi người giảm 8% nguy cơ đột quỵ.
Hạt điều có nhiều axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa…, có thể giúp giảm cả mức LDL (cholesterol xấu) và chất béo trung tính, giúp tim khỏe mạnh
Hạt điều có nhiều axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa…, có thể giúp giảm cả mức LDL (cholesterol xấu) và chất béo trung tính, giúp tim khỏe mạnh

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Nhân hạt điều rất giàu kẽm, sắt, đồng, vitamin, chất chống oxy hóa…. giúp bạn cải thiện hệ thống miễn dịch của mình.

 • Kẽm (Zinc): là một hợp chất tăng cường miễn dịch, rất cần thiết cho các quá trình tế bào cơ bản. Bổ sung kẽm thường xuyên có thể cung cấp cho bạn lượng kẽm và vitamin cần thiết, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.
 • Sắt, Đồng (Iron, Copper): có trong hạt điều không chỉ cần thiết cho sự phát triển của các mạch máu mới và duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Chúng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu và duy trì các tế bào thần kinh và hệ thống miễn dịch.
 • Vitamin C: trong hạt điều giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và duy trì sức khỏe tốt.
 • Chất chống oxy hóa (Antioxidants): rất hữu ích cho tế bào vì chúng trung hòa các gốc tự do gây tổn thương tế bào. Một số chất chống oxy hóa mạnh nhất là vitamin E và K, và hạt điều chứa cả hai loại vitamin giúp cơ thể chúng ta chống lại tác hại của quá trình oxy hóa.
Cashew nuts are rich in zinc, iron, copper, vitamins, antioxidants.... that help you improve your immune system.
Nhân hạt điều rất giàu kẽm, sắt, đồng, vitamin, chất chống oxy hóa…. giúp bạn cải thiện hệ thống miễn dịch của mình.

Tốt Cho não bộ

Hạt điều nhân rất giàu Vitamin B6, Tryptophan (tiền chất của serotonin), Kẽm, Đồng… giúp tăng khả năng điều chỉnh mức serotonin và norepinephrine của cơ thể, giúp giảm mức độ lo lắng và trầm cảm, tốt cho não bộ của bạn.

 • Magiê, vitamin B6 (Magnesium, vitamin B6): đều cần thiết cho sức khỏe tổng thể và kiểm soát tâm trạng thất thường.
 • Tryptophan: là tiền chất của serotonin. Hạt điều cũng chứa rất nhiều tryptophan, một lần nữa, giúp tăng mức độ của chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác hạnh phúc. Serotonin là một hormone chống trầm cảm mạnh và hoạt động như một chất chống trầm cảm, đồng thời nó cũng giúp giảm căng thẳng, ổn định tâm trạng, cải thiện sức khỏe tổng thể của não bộ.
 • Kẽm (Zinc): cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và bảo vệ não khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do.
 • Đồng (Copper): rất cần thiết trong việc thúc đẩy não bộ sản xuất một lượng hormone và enzyme tốt trong cơ thể.
Hạt điều rất giàu vitamin B6, Tryptophan (tiền chất của Serotonin), kẽm, đồng ... tốt cho não của bạn khỏe mạnh
Hạt điều rất giàu vitamin B6, Tryptophan (tiền chất của Serotonin), kẽm, đồng … tốt cho não của bạn khỏe mạnh

Tăng cường chức năng não

Hạt điều chứa một tỷ lệ thích hợp giữa các axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Hai chất béo này rất quan trọng để duy trì sức khỏe của não, hỗ trợ trí nhớ và hỗ trợ giảm viêm. Hạt điều rất giàu chất béo tốt và chứa nhiều vitamin E. Điều này một lần nữa có lợi ích bảo vệ chống oxy hóa mạnh mẽ. Điều này bảo vệ não khỏi bị hư hại, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa suy giảm nhận thức, tăng cường sự tỉnh táo và duy trì trí nhớ lâu hơn.

Nhân hạt điều rất giàu vitamin giúp tăng cường chức năng não của bạn!
Hạt điều nhân rất giàu các loại vitamin khác nhau giúp tăng cường chức năng não của bạn!

Tăng cường sức khỏe mắt

Hạt điều nhân chứa hàm lượng lớn chất Lutein và Zeaxanthin, hoạt động như chất chống oxy hóa tốt cho mắt khi tiêu thụ thường xuyên. Những hợp chất này bảo vệ mắt khỏi tổn thương nhẹ (rất tốt cho người cao tuổi) và thậm chí có thể giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể ở người già.

 • Zeaxanthin: đây là chất giúp tạo thành một lớp bảo vệ trên võng mạc của chúng ta và ngăn mắt chúng ta khỏi các tia UV có hại.
 • Lutein: hoạt động như chất chống oxy hóa tốt cho mắt  giúp mắt bạn sáng khỏe, giảm nguy cơ lão hóa mắt, đục thủy tinh thể ở người già.
Hạt điều nhân chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, hoạt động như chất chống oxy hóa tốt cho mắt khi tiêu thụ thường xuyên.
Hạt điều nhân chứa hàm lượng Lutein và Zeaxanthin cao, hoạt động như chất chống oxy hóa tốt cho mắt khi tiêu thụ thường xuyên.

Tăng Cường Cấu Trúc Xương

Hạt điều là một trong những loại hạt có chứa lượng vi chất đồng. Cụ thể hơn trong 30 gam hạt điều có chứa khoảng 622 microgam vi chất đồng. Đối với người lớn, lượng khuyến nghị đồng mỗi ngày là 900 microgam. Nếu thiếu đồng nghiêm trọng có liên quan đến mật độ khoáng xương và tăng nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, vi chất đồng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì collagen và elastin thành phần cấu trúc chính của cơ thể. Nếu không có đủ đồng, cơ thể không thể thay thế các mô liên kết bị hư hỏng hoặc collagen để tạo nên cấu trúc cho xương. Nó có thể sẽ dẫn đến một loạt các vấn đề bao gồm rối loạn chức năng khớp khi các mô cơ thể bị phá vỡ.

Trong 30 gam hạt điều có chứa khoảng 622 microgam vi chất đồng
Trong 30 gam hạt điều có chứa khoảng 622 microgam vi chất đồng (CU), rất tốt cho xương khớp.

BÀI VIẾT NỔI BẬT