Cảng Dar Es Salaam Tanzania Được Cấp Phép Vận Chuyển Hạt Điều

Dar es Salaam – Chính phủ đã cấp phép sử dụng cảng Dar es Salaam chính của quốc gia Tanzania để vận chuyển hạt điều xuất khẩu ra nước ngoài. Đầu năm nay, chính phủ thông báo tất cả hạt điều sẽ được xuất khẩu qua cảng Mtwara, nói rằng cảng Dar Port Dar bị tắc nghẽn.

Cho Phép Cảng Dar Es Salaam Vận Chuyển Hạt Điều

Công bố quyết định hôm qua, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, ông Hussein Bashe cho biết việc tiếp cận các container rỗng và phí vận chuyển tăng nghiêm trọng là một trong những thách thức mà Cảng Mtwara phải đối mặt để xuất khẩu hạt điều sản xuất ở các vùng Mtwara, Lindi và Ruvuma.

Giá Vận Chuyển Hạt Điều Sẽ Trở Nên Rẻ Hơn

Việc Chính phủ Tanzania cho phép sử dụng cảng Dar Es Salaam để vận chuyển hạt điều khiến cho mọi người rất phấn khởi. Một thương nhân chuyên xuất khẩu hạt điều Thô cho biết: “Chúng tôi bị tính phí từ 120 đến 190 đô la cho việc vận chuyển một tấn nông sản tại Cảng Mtwara, cao hơn khoảng 100 đô la khi so với 74 đô la được tính cho một chuyến hàng tương tự tại Cảng Dar es Salaam. Ngoài ra tình trạng thiếu container là một vấn đề toàn cầu do sự bùng phát dịch bệnh và sự thay đổi trong chuỗi cung ứng toàn cầu khiến việc vận chuyển hàng hóa qua Cảng Mtwara trở nên đắt đỏ hơn”

BÀI VIẾT NỔI BẬT