Hạt Điều Giúp Tăng Cường Tuổi Thọ Của Con Người

Việc ăn các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng luôn được khuyến khích với tất cả mọi người. Chúng đem lại nhiều lợi ích mà chúng ta không thể ngờ tới. Người ta đồn là khi ăn các loại hạt thì chúng ta sẽ kéo dài được tuổi thọ của mình. Vậy khi ăn hạt điều có như vậy không, chúng ta hãy cũng tìm hiểu nhé các bạn.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Tuổi Thọ Bị Suy Giảm Là Gì?

Chúng ta luôn quan niệm người lớn tuổi chết vì già nhưng không phải như vậy. Nguyên nhân chính là các chức năng của cơ thể bị suy giảm một cách trầm trọng, hiệu suất làm việc giảm rất nhanh. Người lớn tuổi sẽ bị giảm nhận thức rất nhanh, phần lớn nguyên nhân dẫn đến tử vong chính là tim mạch, trầm cảm, mô da lở loét, hệ thống miễ dịch hoạt động kém, … Những điều này dẫn đến các bệnh như đột quỵ, nhiễm trùng nặng, suy tim, ung thư, … Theo như các nghiên cứu của các trung tâm trên khắp thế giới thì cho được kết quả là: người lớn tuổi chết vì tim mạch vào khoảng 30% còn ung thư là vào khoảng 15%, và các nguyên nhân khác. Có điều gì trì hoãn được điều này không? Có nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tìm hiểu và tạo ra rất nhiều loại thực phẩm chức năng nhưng chúng thường có tác dụng phụ. Vì thế người ta mới nghiên cứu về độ kéo dài tuổi thọ của các loại hạt. Hãy đọc phần sau để tìm hiểu rõ hơn nhé các bạn

=> Xem thêm: Tác Dụng Của Hạt Điều Có Ích Cho Sức Khỏe Người Ăn

Hạt Điều Có Kéo Dài Tuổi Thọ Được Không ?

Theo thống kê của các nhà khoa học của vương quốc Anh thì những người thường xuyên ăn các loại hạt thường sống thọ hơn những người không ăn hạt (các nước khác cũng có kết luận tương tự khi khoanh vùng mẫu thử với không gian mẫu khoảng 200.000 người ở khoảng thời gian là hơn 30 năm). Như vậy có thể kết luận khi các bạn ăn hạt điều thường xuyên và hạn chế ăn các đồ dầu mỡ và đường thì tuổi thọ sẽ được kéo dài hơn. Ngoài ra các nhà khoa học sau khi phân tích thì những người ăn hạt điều sẽ tránh được sự tăng cân không kiểm soát so với người bình thường. Họ có một thân hình gọn và ưa nhìn hơn. Thêm một điều nữa trong các nguyên do dẫn đến tử vong thì hạt điều không hề có trong số đó, chúng luôn đem lại lợi ích nếu chúng ta sử dụng đúng cách.

=> Xem thêm: 100g Hạt Điều Rang Muối Bao Nhiêu Calo?

Theo những con số của nghiên cứu ăn hạt điều mỗi tuần thì cho ra kết quả như sau:

  • Ăn hạt điều 1 lần tuần 1 lần thì có thể giảm 8% nguy cơ tử vong
  • Ăn hạt điều ít hơn 4 lần 1 tuần có thể giảm 14% nguy cơ tử vong
  • Ăn hạt điều ít hơn 6 lần 1 tuần có thể giảm 15% nguy cơ tử vong
  • Ăn hạt điều từ 7 lần trở lên 1 tuần có thể giảm 20% nguy cơ tử vong

Vậy tại sao lại giảm được nhiều vậy thì chi tiết như sau:

  • Hạt điều giúp tăng cường các chất và chống lại nguy cơ các bệnh về tim mạch và ung thư (2 nguyên nhân con người tử vong nhiều nhất).
  • Ăn hạt điều có liên quan đến việc giảm phần trăm bị bệnh như tiểu đường, sỏi thận, ruột thừa, gout, …
  • Chúng còn làm giảm các chất không có lợi cho cơ thể như: cholesterol, chất béo có hại, …
  • Tăng cường hệ miễn dịch, chống bị lão hóa sớm, chống loãng xương cho người lớn tuổi để họ luôn hoạt động thể theo một cách tốt nhất.
  • Hạt điều có nguồn gốc tự nhiên nên không gây ra tác dụng phụ như các chất được điều chế trong phòng thí nghiệm.
  • Đối với những người có bệnh nặng thì hạt điều cũng nên được bổ sung vào thực đơn hằng ngày của họ, giúp họ có thêm những chất dinh dưỡng để đấu tranh với bệnh tật.

Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểm thêm được chức năng đáng giá của hạt điều. Ngoài ra các bạn nên ăn nhiều loạt khác để thêm đa dạng nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT