Hạt Điều Món Quà Ý Nghĩa Ngày Vu Lan Báo Hiếu

Trong một năm âm lịch thì nước ta có rất nhiều ngày lễ lớn đặc biệt là các ngày rằm các tháng. Chúng ta có tết nguyên đán, tết nguyên tiêu, tết đoan ngọ, tết trung thu, … chúng đều các dịp lễ mà mọi người tổ chức tiệc tùng hay đi chơi. Nhưng có một lễ người ta lại đổ xô đi chùa để hành lễ tích đức đó là lễ vu lan báo hiếu. Vào ngày này mọi người thường tặng quà cho những người sinh thành ra mình. Vậy nên tặng gì cho phù hợp các bạn hãy đọc bài viết này để tham khảo nhé.

Sơ Lược Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Lễ vu lan báo hiếu được du nhập vào nước ta rất sớm (lễ này có gốc ở Trung Quốc). Mục đích của lễ nào chính là báo hiếu lại các công ơn to lớn của đấng sinh thành và tổ tiên. Vào ngày này thì mọi người hay đi chùa hay ăn chay để tích đức cho người trong gia đình. Ngày rằm tháng 7 âm lịch hằng năm chính là ngày diễn ra lễ vu lan. Người dân chúng ta lúc nào cũng nhớ ngày này dù đi đâu xa hay gần đều cũng có những cách riêng để báo hiếu cha mẹ và tổ tiên. Đó cũng chính là một đức tính mà cha mẹ đã dạy chính chúng ta từ nhỏ dù đi đâu làm gì thì cũng phải “Uống nước nhớ nguồn”. Vì tiếp nhận những lời dưỡng dục đó mà chúng ta mới thực hiện tốt như vậy.

Hạt Điều Món Quà Ý Nghĩa Ngày Vu Lan Báo Hiếu
Hạt Điều Món Quà Ý Nghĩa Ngày Vu Lan Báo Hiếu – Kimmy Farm Vietnam

Nên Tặng Gì Trong Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Tặng quà cho gia đình chính là một cách báo hiếu mà mọi người hay chọn nhất, vậy nên tặng gì cho cha mẹ là hợp lí:

  • Có thể là những món đồ trang sức mắc tiền, điều đó thể hiện sự thành đạt của các bạn nhờ công ơi dưỡng dục của cha mẹ. Có thể là những bộ đồ mà chính tay các bạn lựa chọn (lưu ý là phải hợp độ tuổi của cha mẹ nhé).
  • Nếu không phải là những món đồ vật chất thì cũng có thể là những món quà tính thần. Các bạn xa bố mẹ đã lâu thì những ngày nên về nhà để gia đình đoàn tụ hỏi thăm, cha mẹ chỉ cần thấy bạn khỏe mạnh là đã vui lắm rồi chứ không cần quà cáp.
  • Các bạn cũng có thể tự mình dậy sớm đi chợ mua thực phẩm như: thịt, các, rau, củ, quả, … để tự mình làm ra một mâm cơm đầy đủ chất dinh dưỡng và hương vị ngon cho cha mẹ.
  • Mặt khác chính là các loại đồ để bổ sung sức khỏe, trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng nhưng theo chúng tôi các bạn không nên chọn vì có nhiều thành phần hóa học không phù hợp. Các bạn nên mua sữa hay đặc biệt là hạt điều. Mùi vị của chúng vừa ngon vừa hấp dẫn lại còn bổ sung hàng loạt các chất cần thiết, chúng còn có công dụng ngăn chặn các nguy cơ các bệnh huyết áp và tim mạch mà người đứng tuổi dễ bị. Bên cạnh đó vì có tính chất tự nhiên cho nên nó còn giúp chống lão hóa da, xương khợp, tóc, móng tay, móng chân, … Hạt điều có giá cả hợp lý và cũng rất dễ kiếm, được bán rất nhiều ở cửa hàng tiện lợi hay siêu thị trên lãnh thổ nước ta.
  • Cuối cùng là các bạn có thể mua thêm các máy tập thể dục trong nhà để cha mẹ hay người thân dễ dàng sử dụng và tập luyện nâng cao sức khỏe.

=> Xem thêm: 4 Lý Do Bạn Nên Chọn Hạt Điều Làm Quà Tặng Ngày Tết

Hạt điều lụa rang muối 500g và 250g hàng hạt điều W240 Thượng Hạng
Hạt điều lụa rang muối 500g và 250g hàng hạt điều W240 Thượng Hạng – Kimmy Farm

BÀI VIẾT NỔI BẬT