Tặng Hạt Điều Cho Người Nước Ngoài Có Phù Hợp Không?

Mỗi một quốc gia đều có một nền văn minh và các quan điểm văn hóa riêng, không quốc gia nào giống quốc gia nào. Vì thế mà mỗi nước đều có những thứ kiêng kị riêng, đối với việc tặng quà cho họ cũng vậy, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tặng quà vì có thể món quà bạn tặng phạm vào những điều kiêng kỵ của quốc gia họ. Nào hãy đọc bài viết này để xem những điều đó là gì và việc tặng hạt điều làm quà có vi phạm những chuẩn mực đó không nhé.

Chọn Hạt Điều Làm Quà Tặng Có Nên hay Không?

Các bạn thấy sao khi đọc nhưng lưu ý ở trên, thật là khó nhớ và khó để ý đúng không nào. Vậy có một loại quà nào không cần phải để ý đến mọi lưu ý bên trên hay không. Rất vui cho các bạn là có thể là có đấy và chúng rất dễ tìm. Đó chính là hạt điều của nước ta đấy. Vậy tại sao nên chọn hạt điều làm quà. Đơn giản là hạt điều rất quen thuốc với người tiêu dùng ngoài (nước ta là những nước xuất khẩu hạt đầu hàng đầu thế giới). Chúng có rất nhiều loại và kiểu để chế biến, có thể là đồ ăn vặt hay gia vị của các món ăn. Hạt điều có mùi thơm dễ chịu, độ ngon ngọt dịu nhẹ, ăn một hạt là muốn ăn nữa. Và cái quan trọng nhất chính là hạt điều chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất khác nhau có thể bổ sung đầy đủ cho cơ thể. Để cho thêm phần thẩm mỹ và tạo ấn tượng với nước bạn thì các bạn nên đựng chúng trong các loại hộp hay bọc đựng đẹp mắt và lưu ý đừng phạm những điều kiêng kỵ ở trên nhé (cái này không bắt buộc). Các bạn cũng nên chỉ người các bạn tặng cách sử dụng nhé vì khi sử dụng hạt điều không đúng cách sẽ bị đảo ngược lợi ích đấy.

=> Xem thêm: Hạt Điều Món Quà Tặng Cho Người Nước Ngoài Vô Cùng Ý Nghĩa

Những Điều Cần Được Chú ý Khi Tặng Quà Cho Người Nước Ngoài Là Gì?

Người Việt chúng ta luôn được biết đến là những người vô cùng hiếu khách đặc biệt là người nước ngoài. Vì vậy mà hành động tặng quà đã trở nên quá quen thuộc và có thể được xem như một nét văn hóa của người Việt. Chúng ta tặng quà cho người thân người lạ và cả khách ngoài nước. Người nước ngoài cũng rất quý nhân dân ta vì điểm này. Mặc dù vậy nhưng mỗi nơi trên thế giới đều có những nét kiêng kỵ riêng, theo chúng tôi tìm hiểu thì các bạn nên lưu ý những điểm sau khi mua quà tặng cho người nước ngoài nhé:

  • Ở một số quốc gia ở khu Đông Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn thì họ rất kỵ màu trắng. Vì chúng được coi là màu của sự mất mát và người dân ở đây không thích màu này. Vậy nên các bạn nên chú ý nếu khách hàng hay khách du lịch, bạn bè ở các nước này thì quà các bạn lựa chọn phải không được có màu trắn nhé.
  • Đó là ở phương Đông còn phước Tây thì sao. Sự tang thương cũng có ảnh hưởng đến các nước ở khu vực này. Chúng được thể hiện chính là ở các loại hoa, mỗi quốc gia sẽ kỵ những loại hoa riêng. Ví dụ: người Pháp và người dân ở bán đảo Iberia sẽ không thích hoa cúc màu trắng, còn đối với người Đức lại là hoa thạch thảo,…Thêm vào đó những hoa có màu vàng thì nó được hiểu là sự thất hứa, không chung thủy, …
  • Đối với các nước ở khu vực châu Mỹ thì các bạn không nên tặng khăn tay nhé, ở nươc sta tặng khăn tay là chuyện bình thường thì ở đó lại tượng trưng cho những chuyện không vui. Ngoài ra những món đồ sắc nhọn như dao, kiếm không được gói bằng giấy sẫm màu nhé.
  • Ở châu Phi và Tây Á thì có rất nhiều theo đạo hồi, họ rất kiệng rượu bia cho nên các bạn tuyệt đối khi chọn rượu bia tặng cho bạn bè ở khu vực này nhé.

=> Xem thêm: Mua Quà Gì Tặng Đối Tác Hàn? Hạt Điều Món Quà Qúy Giá!

Sữa hạt điều món ngon được chế biến từ hạt điều tươi được nhiều người nước ngoài
Sữa hạt điều món ngon được chế biến từ hạt điều tươi được nhiều người nước ngoài

BÀI VIẾT NỔI BẬT