Xuất Khẩu Hạt Điều Việt Nam Ở Thị Trường Nước Nga Tích Cực

Thị Trường Hạt Điều Nước Nga

Dựa vào các con số đã thống kê từ cục Hải quan hay Cục Xuất Nhập khẩu nước Nga thì trong các tháng đầu năm nước này đã có 8,5 nghìn tấn khối lượng hạt điều đã được nhập khẩu, quy ra kinh tế là khoảng 32 triệu Đô la Mỹ. Nếu so với thời gian này năm ngoái thì đã tăng khối lượng là 49% về về kinh tế là 21,9%. Bên cạnh đó, về xuất khẩu hạt điều của Nga trong các tháng đầu năm đạt khoảng gần 3700 Đô la Mỹ/tấn, so với thời gian này năm ngoái đã giảm gần 17%

Các thị trường nhập khẩu chính của Nga chính là: Việt Nam, Belarus. Còn các thị trường khác đã bị giảm mạnh. Nước Nga thực hiện rất nhiều công nghệ và kỹ thuật hiện nhưng sản lượng từ 2018 đến nay luôn bị giảm so với năm 2016 và 2017. Điều này được lý giải bởi điều kiện thời tiết xấu. Vì vậy Nga phải tăng điều số lượng nhập khẩu để phục vụ người tiêu dùng trong nước.

Xuất Khẩu Hạt Điều Việt Nam sang thị trường Đức đang rất khả quan

Nhờ chất lượng cao và số lượng ổn định cho nên hạt điều nước ta vẫn là no.1 tại thị trường nước Nga mặc cho COVID 19 (theo thông tin Bộ Công Thương Việt Nam). Mặt khác cũng theo các con số từ thống kê cảu bộ thì số lượng hạt điều nước ta đã nhập khẩu cho Nga trong các tháng đầu năm là gần 5 nghìn tấn đạt giá trị lên tới 28 triệu Đô la Mỹ. Những con số này so với thời gian này năm trước đã tăng về số lượng hơn 70% và tăng về kinh tế gần 30%. Để ngành điều nước ta tiếp tục giữ vững hoặc gia tăng số lượng xuất khẩu ở Nga thì các sản phẩm hạt điều nước ta phải luôn luôn bảo đảm các quy định của nước bạn. Qua đó nước ta phải luôn lưu ý về chất lượng trong thời gian dài.

Ngoài ra, các tổ chức hạt điều của nước ta phải luôn cập nhật về các yếu tố bên ngoài bao gồm: mẫu, bao đựng, tem, … và quan trọng nhất chính là yêu cầu của khách hàng về vấn đề liên quan đến sản phẩm. Luôn luôn phải lắng nghe để thay đổi. Vì có sự liên kết mạnh mẽ từ ngành điều mà những ngành khác của nước ta cũng được hưởng lợi. Vì thế việc thúc đẩy kinh tế tại thị trường Nga cũng sẽ là vấn đề đáng được lưu tâm cho nước ta.

BÀI VIẾT NỔI BẬT